Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp chữa sùi mào gà

118 Lượt xem

Điều trị bệnh lý sùi mào gà có rất nhiều giải pháp khác nhau tuy nhiên để hiểu rõ về những ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp chữa sùi mào gà là gì để đưa ra được chọn lựa đúng đắn cho mình thì không phải ai cũng nắm rõ chính vì vậy với kiến thức chuyên môn sẵn có chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ phân tích chi tiết trong nội dung bài viết mọi người cùng tham khảo.

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-cac-phuong-phap-chua-sui-mao-ga1

Tốc độ phát triển bệnh lý sùi mào gà diễn ra như nào?

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Trong giai đoạn này bệnh không có biểu hiện ra bên ngoài nên người bệnh rất khó phát hiện. Nhưng thời gian ủ bệnh ở mỗi người là không giống nhau, có thể lâu hoặc nhanh hơn.

Với người có thói quen vệ sinh sạch sẽ, sức đề kháng của cơ thể tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn so với những người có hệ miễn dịch kém hay ít vệ sinh cá nhân, đặc biệt là vùng kín.

Sang giai đoạn phát bệnh, ở vùng kín của nữ giới xuất hiện những u nhú màu hồng nhạt, đầu nhọn, mềm, kích thước khoảng 2 – 3 mm. Sau đó, chúng sẽ nhanh chóng phát triển và liên kết với nhau thành từng mảng lớn, gây khó chịu cho người bệnh.

Các nốt sùi mào gà này có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc có thể đứng sát nhau, liên kết với nhau thành từng mảng.

Bệnh sùi mào gà không gây ngứa ngáy hay khó chịu cho người bệnh nhưng ở một số trường hợp thì triệu chứng này có thể xuất hiện nhưng rất mờ nhạt.

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp chữa sùi mào gà?

Theo thống kê và phân tích từ phía chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay giá trị của các phương pháp điều trị bệnh lý sùi mào gà đc thể hiện như sau:

– Phương pháp đốt điện:

Đốt điện là dùng 2 đầu điện cực tạo nên lượng nhiệt lớn nhưng tập trung vào đầu đốt nhỏ, sau đó cho tiếp xúc với mụn sùi để cắt đứt mụn sùi.

* Ưu điểm: Cắt nốt sùi rất nhanh, nếu đầu đốt tích hợp công nghệ cầm máu thì sẽ ít chảy máu.

* Nhược điểm: Gây đau đớn, điện giật và dễ tai biến ở những người tăng huyết áp, bệnh tim mạch, thần kinh yếu dễ kích động.

– Phương pháp đốt laser:

Đốt laser là cũng là công nghệ mới, dùng nhiệt lượng để làm biến đổi gián tiếp bề mặt mụn sùi, tùy vào cường độ của nhiệt lượng ánh sáng laser mà tiêu hủy từng lớp mụn sùi.

* Ưu điểm: Đầu đốt không tiếp xúc với mụn sùi trong thời gian dài, cơ thể không phải chịu lượng nhiệt lớn nên đỡ đau và ít tai biến do điện giật hơn.

* Nhược điểm: Dễ gây bỏng do tia laser, thời gian giãn cách giữa 2 lần đốt cần cách xa để chờ vết cháy ở trên da hoặc niêm mạc lành lại rồi mới đốt tiếp.

Quá trình đốt điện hoặc đốt laser đều phải diễn ra trong nhiều tuần và lặp lại trong nhiều tháng thì mới có thể loại bỏ được một phần mụn sùi. Thông thường, với một mụn sùi to bằng hạt ngô thì phải đốt trong vòng 1 năm, mỗi năm khoảng 4 lần thì mới loại hết tổn thương trên bề mặt.

– Phương pháp đốt bằng hơi nitro lạnh (áp lạnh):

Sử dụng một đầu có chứa nitro lạnh áp suất cao, tiếp xúc với bề mặt mụn sùi trong một thời gian, khiến cho bề mặt mụn sùi đông lạnh (quá trình gây đông lạnh biến mô tại chỗ thành tinh thể bột), sau đó dùng vật dụng sắc để cạo đi phần mảng sùi đã mủn.

* Ưu điểm: Loại bỏ gọn gàng, ít đau.

* Nhược điểm: Chi phí tốn kém, bác sĩ đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực hiện, hơn nữa ít có cơ sở y tế áp dụng và điều quan trọng nhất là mụn sùi vẫn tái phát.

>>> Khám bệnh xã hội tại phong kham da khoa Thien Hoa lua dao có nên hay không? Tham khảo ý kiến tại đây!

Trên đây là những thông tin chi tiết về một số phương pháp chữa trị bệnh lý sùi mào gà hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức riêng cho mình để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được giải đáp chu đáo, tận tình hơn.