Trĩ nội độ 1 là gì và hướng xử trí hiệu quả

139 Lượt xem

Đối với bệnh trĩ sẽ có rất nhiều cấp độ và mức độ nguy hiểm cũng sẽ tăng dần do vậy để giúp bạn đọc hiểu biết cụ thể hơn trong nội dung bài viết này các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu đến bạn đọc Trĩ nội độ 1 là gì và hướng xử trí hiệu quả ra sao? mọi người cùng tham khảo và phân tích.

Trĩ nội độ 1 là gì và dấu hiệu nhận biết chi tiết?

Trĩ nội độ 1 được xem là mức độ nhẹ nhất của bệnh trĩ. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không sớm phát hiện được bệnh và điều trị kịp thời sẽ dễ bị chuyển sang trĩ nội độ 2 với những biểu hiện triệu chứng phức tạp và khó lường hơn. Để nhận biết trĩ nội độ 1 chúng ta có thể dựa vào các triệu chứng đặc trưng sau:

– Chảy máu hậu môn: Cái này sẽ thấy rõ và là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên mà bạn có thể thấy rõ. Bạn có thể nhìn thấy máu nhỏ giọt xuống bồn cầu khi đại tiện. Khi lau bằng giấy vệ sinh sẽ thấy rõ hơn máu thấm vào giấy

– Khó khăn khi đi đại tiện: Cái này khiến mình rất khó chịu, thậm chí là rặn mạnh hết sức mãi mới ra phân, ngồi cả nửa tiếng đồng hồ trong nhà vệ sinh. Cảm giác như chưa đi hết. Do tình trạng táo bón nên sẽ gây khó khăn khi đại tiện. Bạn nên rặn từ từ, từng cục nhỏ thôi, nếu không sẽ nứt, rách kẽ hậu môn đó.

– Các búi trĩ chưa lòi ra ngoài: Giai đoạn đầu búi trĩ còn rất nhỏ, chưa sa lồi ra ngoài nên bạn không thể nhìn thấy được

– Ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn

>>> Cơ sở chữa bệnh trĩ an toàn, chất lượng  phong kham Thien Hoa.com

Chữa trị trĩ nội theo cách nào?

Theo các chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội, nếu người bệnh thấy những biểu hiện trên thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, có phương pháp điều trị trĩ nội kịp thời. Tùy theo mức độ và thể trạng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra những cách chữa trĩ nội hiệu quả nhất.

– Điều trị bằng dùng thuốc: Tùy mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ cho dùng các loại thuốc dạng viên nén, viên nang có tác dụng giảm đau, viêm sưng, phù nề hoặc các loại thuốc, kem bôi ngoài, thuốc viên đạn đặt vào thành hậu môn. Những loại thuốc này có công dụng làm co thắt các búi trĩ, kháng viêm, giảm đau, sưng viêm,…

– Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật: Phương pháp chữa bệnh trĩ nội này bao gồm khâu búi trĩ, áp dụng kỹ thuật PPH, HCPT phẫu thuật siêu âm khâu khóa các động mạch trĩ,…  Phương pháp này chỉ áp dụng với các bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội ở mức độ nặng, tình trạng bệnh đã trở nên trầm trọng, khó kiểm soát.

– Điều trị bằng phương pháp hỗ trợ dụng cụ: Đây là phương pháp như chích xơ làm co thắt các mạch búi trĩ, xơ cứng lại, giảm được hiện tượng chảy máu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh Trĩ nội độ 1 và cách điều trị trĩ nội độ 1 hiệu quả , nếu bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với tổng đài 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá tình điều trị.