Tìm hiểu triệu chứng mụn rộp sinh dục

184 Lượt xem

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh Herpes sinh dục, là một bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây lan cao chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh làm mối nguy hại lớn đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Chính vì thế nhận biết dấu hiệu mụn rộp sinh dục để có biện pháp can thiệp tránh xảy ra biến chứng. Vậy triệu chứng mụn rộp sinh dục là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục là gì

Bệnh mụn rộp sinh dục do Herpes Simplex(HSV) gây nên. Mỗi loại gây bệnh tại các vị trí khác nhau điển hình như  HSV1 chủ yếu gây ra bệnh mụn rộp sinh dục từ vùng eo trở lên như mụn rộp sinh dục ở môi, má, ngực, cánh tay… và HSV2 thường gây bệnh mụn rộp sinh dục ở các bộ phận từ thắt lưng trở xuống như mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục, chân…Bệnh xảy ra ở cả nam và nữ giới thường có các triệu chứng không giống nhau.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết ở nam giới, các triệu chứng Herpes sinh dục thường xuất hiện 1-3 tuần sau khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh, biểu hiện ngay tại bộ phận sinh dục có cảm giác bị rát nóng xuất hiện rải rác các nốt đỏ trên bề mặt da, có thể mọc thành cụm, giống như mụn nước mụn mủ kèm theo đó là các triệu chứng cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp, đôi khi tiểu buốt. Sau đó mụn nước vỡ  ra để lại các vết lở loét rồi khô đi từ từ, đóng vảy. Những tổn thương này sẽ tự mất sau khoảng 2-3 tuần dù không được điều trị. Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới, các vết lở thường mọc ở quy đầu, da quy đầu và da dương vật.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Triệu chứng ở nữ giới thường rầm rộ hơn ở nam giới người bệnh sẽ có cảm giác đau và ngứa xuất hiện sau 2-7 ngày khi tiếp xúc với vi khuẩn. Tiếp theo đó các vết loét do các mụn nước, bọng nước hoặc những loét vết da gây ra bắt đầu xuất hiện. Các vết loét này vỡ miệng trở thành vết loét gây rỉ dịch thâm chí chảy máu khiến bệnh cảm thấy đau đớn khi đi tiểu. Những vết loét này sẽ xuất hiện ở vùng âm đạo, âm hộ, vùng mông, hậu môn hoặc bên trong cổ tử cung.

Trên đây là các triệu chứng mụn rộp sinh dục, do các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa cung cấp. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh để điều trị bệnh kịp thời. Nếu còn thắc mắc về bệnh hay có nhu cầu khám và điều trị bệnh, bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 024.3734.9999 để được khám và điều trị tại đây nhé.