Thông tin về bệnh giang mai mẹ bầu cần nắm rõ để bảo vệ thai nhi

63 Lượt xem

Mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai sẽ càng tăng cao ở đối tượng mẹ bầu và thai nhi do vậy để phòng tránh những hậu quả nghiêm trọng cũng như bảo vệ chính mình chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyến các các mẹ nên có những thông tin cần thiết về bệnh giang mai và để tìm hiểu rõ hơn mời bạn đọc theo dõi bài viết.

thong-tin-ve-benh-giang-mai-bau-can-nam-ro-de-bao-ve-thai-nhi1

Bệnh giang mai ở mẹ bầu có nguy hiểm không?

Các triệu chứng của bệnh giang mai mẹ bầu có biết?

Bệnh giang mai tiến triển theo từng giai đoạn với các triệu chứng khác nhau ở từng người. Trong một số trường hợp, các dấu hiệu rất khó để nhận biết và chỉ có thể phát hiện cho đến khi tiến hành kiểm tra.

– Ở giai đoạn đầu tiên, triệu chứng đặc trưng là sự xuất hiện của các vết lở loét không đau và rất dễ bị nhiễm trùng. Các vết loét sẽ xuất hiện ở khu vực bị nhiễm trùng, thường là khoảng 3 tuần sau khi bạn tiếp xúc với vi khuẩn, mặc dù nó có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn khoảng 3 tháng sau đó.

– Các vết lở loét xuất hiện bên trong âm đạo hoặc miệng nên bạn rất khó nhìn thấy. Chúng  cũng xuất hiện trên môi âm hộ, vùng đáy chậu, hậu môn hoặc môi. Các hạch bạch huyết sẽ sưng lên ở gần khu vực vết loét phát triển.

Mẹ bầu tránh bệnh giang mai như thế nào?

Giải pháp phòng tránh bệnh giang mai ở mẹ bầu và thai nhi là rất quan trọng chính vì vậy để bảo vệ chính mình các bạn nên tuân thủ theo một sô lời khuyên từ phía chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng chia sẻ như sau:

– Bạn chỉ nên quan hệ tình dục với một người duy nhất. Mặc dù bao cao su có thể ngăn ngừa lây truyền HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, nhưng chúng chỉ bảo vệ bạn khỏi bệnh giang mai nếu các vết lở là ở dương vật của người đó. Chúng sẽ không bảo vệ bạn khỏi những vết loét không được bao bọc bởi bao cao su.

– Cũng nên lưu ý rằng, bạn có thể bị bệnh giang mai nếu chạm vào bất kỳ vào vết lở loét nào (chẳng hạn như trong miệng hoặc âm đạo) hoặc da bị thương (xước hoặc cạo). Nếu bạn đã từng bị bệnh giang mai một lần, điều đó không có nghĩa là bạn không thể bị lại.

– Nếu bạn hoặc bạn tình có khả năng và triệu chứng nhiễm giang mai hoặc bất cứ bệnh lây qua đường tình dục nào khác, hãy nói ngay với bác sĩ để có thể kiểm tra và điều trị nếu cần.

Mọi thông tin thắc mắc không hiểu bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp số hotline: 024.3734.9999 hoặc Click theo đường link: http://phongkhambenhxahoi.com/thuc-hu-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-lua-dao/ để được tư vấn, hướng dẫn tận tình, chu đáo hơn.