Teo tinh hoàn nguyên nhân gây ra bất thường này là gì

150 Lượt xem

Một hay cả hai bên tinh hoàn có kích thước nhỏ hơn so với bình thường là một trong những hiện tượng có thể giúp các anh sớm nhận thấy bất thường tại vùng kín và tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để có được giải pháp khắc phục hiệu quả. Vậy đối với trường hợp nam giới bị teo tinh hoàn thì nguyên nhân gây ra là gì hãy tham khảo nội dung bài viết do chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp để có thông tin chi tiết nhé.

Sinh hoạt không khoa học là nguyên nhân dẫn tới teo tinh hoàn

– Nếu áp lực cuộc sống quá khá nhiều, hormone dễ mắc rối loạn, mạch máu tại tinh hoàn và dương vật thường xuyên bị co thắt liên tục, từ đấy làm cho lượng máu tới để nuôi dưỡng tinh hoàn bị giảm đi một phần không nhỏ.

– Một lý do chính làm cho các cơ trơn của thể hang cũng như cơ trơn quanh mạch máu trong tinh hoàn co thắt lại, dẫn đến kích thước tinh hoàn nhỏ dần lại.

– Ngoài ra, việc lạm dụng vô cùng nhiều các chất kích thích có hại cho sức khỏe như: Bia, rượu, thuốc lá… cũng khiến vùng hạ đồi của tuyến yên mắc ức chế, giảm nồng độ hormone cũng như dẫn tới teo tinh hoàn.

– Những trường hợp thường xuyên buộc phải làm việc trong môi trường có chứa rất nhiều chất độc hại, chất phóng xạ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng hoạt động của tinh hoàn.

Teo tinh hoàn do chấn động cơ học

– Trên thực tế chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội còn cho hay nếu như thủ dâm ở mức độ hợp lý, khoa học sẽ rất tốt cho sức khỏe vì giải phóng được tinh trùng. Tuy nhiên, nếu như lạm dụng thủ dâm rất mức với những hành động thô bạo khiến máu mau chóng dồn về thể xốp của dương vật, từ đấy có khả năng gây rối loạn xuất tinh.

– Việc quan hệ tình dục khá mạnh bạo cũng có khả năng làm cho bộ phận này teo lại do bị tì đè mạnh trong một thời gian dài.

Teo tinh hoàn do xoắn tinh hoàn

– Xoắn tinh hoàn còn gọi xoắn thừng tinh, là bệnh lý nam khoa liên quan tới tinh hoàn với dấu hiệu chính là phần cuống tinh hoàn xoắn quanh trục. Đây chính là nguyên nhân khiến mạch máu đi nuôi dưỡng tinh hoàn bị tắc nghẽn, nâng cao nguy cơ thiếu máu, teo và hoại tử tinh hoàn.

– Hiện tượng này hay gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 10 – 20. Nếu không được hỗ trợ điều trị nhanh chóng có khả năng bắt buộc cắt bỏ tinh hoàn.

Tinh hoàn teo do biến chứng bệnh quai bị

– Biến chứng quai bị là một trong những nguyên do gây ra teo tinh hoàn. Vì khi này, những tế bào biểu mô của ống sinh tinh mắc vi rút phá hủy khiến cho thể tích của tinh hoàn mắc teo nhỏ lại.

– Chứng bệnh quai bị có thể làm cho tinh hoàn sưng cũng như đau cả hai bên, tình trạng ở mức độ nặng, tinh hoàn mắc teo cả hai bên hoàn toàn sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của cánh mày râu, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn là vô cùng cao.

Trên đây là những nguyên nhân cùng với mức độ nguy hiểm khiển tinh hoàn bị teo lại và giải pháp ngay lức này là bạn đọc cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và tuân thủ theo đúng chỉ dẫn điều trị hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không theo địa chỉ số 75 Trần Duy Hưng Cầu Giấy hoặc liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được hỗ trợ và hướng dẫn thủ tục thăm khám tiện lợi, nhanh chóng. Chúc bạn sức khỏe!