Sự giống và khác nhau giữa bệnh sùi mào gà và bệnh lậu

108 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà và lậu là hai căn bệnh xã hội nguy hiểm đứng đầu hiện nay. Đây là hai căn bệnh chủ yếu lan truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn và cũng là một mối lo ngại đáng quan tâm đối với toàn xã hội. Cùng là căn bệnh đem lại sự nguy hiểm nhưng cách điều trị hai căn bệnh này hoàn toàn khác nhau. Vậy làm sao để có thể phận biệt được bệnh lậu và bệnh sùi mào gà để có thể điều trị theo phương pháp phù hợp và lại hiệu quả nhất.

Cách để phân biệt căn bệnh sùi mào gà và bệnh lậu

Sự giống nhau.

– Bệnh có con đường lây nhiễm tương đối giống nhau, chủ yếu do lây nhiễm từ quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra bệnh còn lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đường máu…

– Đây cũng là hai căn bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh chóng, tốc đọ phát triển trong cơ thể cũng tương đối nhanh và gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

– Những đối tượng thường hay mắc phải hai căn bệnh này thường trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, những đối tượng có sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm do virus HIV gây nên.

Sự khác nhau.

Bệnh lậu là gì? Đối với bệnh lậu nguyên nhân gây nên căn bệnh này là do song cầu khuẩn lậu gây nên. Biểu hiện bệnh ở nam giới và nữ giới có phần khác nhau sau quá trình ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày.

Ở nam giới: Nam giới sẽ có cảm giác muốn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít, bị tiểu buốt tiểu rắt. Khi đi tiểu sẽ thấy xuất hiện mủ và đôi khi là máu kèm theo nước tiểu, hiện tượng này xuất hiện nhiều vào mỗi buổi sáng, bệnh càng nặng thì mủ và máu sẽ càng xuất hiện nhiều. Khi quan hệ nam giới sẽ cảm thấy đau và khó chịu, dần về sau sẽ bị mất cảm giác.

Ở nữ giới:bệnh lậu khiến nữ giới cũng có cảm giác buồn đi tiểu nhiều, bị đau rát vùng bộ phận sinh dục, khi hư ra nhiều, đau vùng bụng dưới, khi quan hệ tình dục sẽ cảm thấy đau rát.

Bệnh phát triển rất nhanh chóng sau khi có biểu hiện, bởi vậy nếu không điều trị bênh sẽ nhanh chóng gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho cả nam và nữ như: Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ung thư, vô sinh, …

Bệnh sùi mào gà là gì? Khác so với bệnh lậu sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu hơn rất nhiều, khoảng từ 1 tháng cho đến 1 năm bệnh mới bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên. Bệnh sùi mào gà cũng chủ yếu phát triển ở bộ phận sinh dục. Biểu hiện của sùi mào gà là những u nhú ban đầu không gây đau hay ngứa gì, nhưng sau một thời gian chúng cũng gây nên những tổn thương rất lớn cho người bệnh. Nếu không điều trị sùi mào gà cũng gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: ung thư âm đạo, tử cung ở nữ giới, ung thư dương vật, vòm họng ở nam giới, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Bệnh sùi mào gà và bệnh lậu rất nguy hiểm vậy nên chúng ta cần có sựu hiểu biết để phaanh biệt hai bệnh này kịp thời nhận ra triệu chứng để không gây ảnh hưởng đến cơ thể. Nếu gặpv ấn đề gì chúng ta cũng có thể liên hệ đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng, Hà Nội để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia y tế.