Phòng tránh bệnh lậu như thế nào

228 Lượt xem

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh có tính chất lây lan cao trong cộng đồng, bởi bệnh chủ yếu lây qua con đường tình dục không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Chính vì thế, mà phòng khám bệnh lậu là việc làm rất cần thiết mà bất cứ ai cũng cần nắm được những kiến thức về phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe chính mình. Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ đến bạn đọc bài viết phòng tránh bệnh lậu như thế nào chúng ta cùng theo dõi nhé.

Phòng tránh bệnh lậu hiệu quả như thế nào

Phòng tránh bệnh lậu hiệu quả như thế nào

Phòng tránh bệnh lậu hiệu quả như thế nào

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gornohoeae gây ra, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp trong độ tuổi trưởng thành, ở những người quan hệ tình dục với nhiều bạn tình. Đây là căn bệnh gây ra nhiều đau đớn khó chịu và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Để phòng tránh bệnh lậu hiệu quả chúng ta cần biết được nguyên nhân gây nên bệnh lậu. Nguyên nhân gây nên bệnh lậu chủ yếu do:

+ Quan hệ tình dục không an toàn : Đây là con đường lây lan chủ yếu chiếm 90% trong số nguyên nhân gây bệnh. Bệnh lây qua bất cứ hình thức quan hệ nào quan hệ qua hậu môn, quan hệ bằng đường miệng, quan hệ qua đường sinh dục.. nếu không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào.

+ Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ không sạch sẽ đúng cách đặc biệt là trong những ngày hành kinh, trước và sau khi quan hệ.

+ Dùng chung sử dụng đồ cá nhân như khăn mặt, quần áo lót, phòng tắm …hoặc tiếp xúc với vết thương hở với những người mắc bệnh lậu thì nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao.

+ Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con: Thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên bệnh lậu để đè phòng bệnh lậu bạn nên chú ý một số biện pháp sau đây:

+ Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với nhiều người.

+ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ. không nên dùng chung quần áo khăn tăm với những người mắc bệnh.

+ Khi có kế hoạch mang thai bạn nên đi thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

+ Chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý khoa học..

+ Khi có dấu hiệu của bệnh như như tiểu buốt, tiểu rắt tiểu đau đớn, nóng rát dương vật chảy mủ .. bạn nên đi khám và kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng lên.

Bệnh lậu gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không chỉ tới bản thân người mắc bệnh mà còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Chính vì thế, khi phát hiện bệnh bạn cần có biện pháp điều trị bệnh lậu kịp thời để khắc phục những biến chứng do bệnh gây ra. Phong kham Thien Hoa hiện đang là một địa chỉ khám và điều trị bệnh lậu uy tín tin cậy. Nếu còn thắc mắc về bệnh lậu hay có nhu cầu khám và điều trị bệnh, bạn vui lòng liên hệ đến số máy 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.