Phân loại cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử dung như nào

212 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? và viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển theo những cấp độ nào?…là những thắc mắc sẽ được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết với mong muốn sẽ phổ cập rộng rãi kiến thức đến bạn đọc qua đó dễ dàng nhận biết và chữa trị hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết.

phan-loai-cap-viem-lo-tuyen-co-tu-dung-nhu-nao1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay viêm lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống tử cung phía dưới tế bào phát triển ra ngoài và xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Đây là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi sinh sản, những chị em đã lập gia đình có nguy cơ xuất hiện cao, đã qua nhiều lần sinh con hoặc những chị em quan hệ tình dục nhiều, quan hệ với nhiều bạn tình hoặc từng nạo hút, phá thai không an toàn. Viêm lộ tuyến tử cung nếu chữa trị chậm trễ sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho chị em phụ nữ như vô sinh, ung thư cổ tử cung…

>>> Tham khảo: Phòng khám 75 Trần Duy Hưng.com cơ sở khám chữa phụ khoa chất lượng.

Phân loại cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử dung như nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện những triệu chứng như: khí hư ra nhiều, khí hư có màu trắng đục và có mùi hôi và một số trường hợp khi giao hợp sẽ bị chảy máu nhẹ…và chúng sẽ biểu hiện mức độ qua từng cấp độ bệnh cụ thể đó là:

– Viêm cổ tử cung cấp độ 1

Viêm cổ tử cung cấp độ 1 là tình trạng bệnh nhẹ nhất của viêm cổ tử cung và không có triệu chứng rõ rệt. Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung nhẹ thường là khí hư trong, loãng giống nước, đau bụng dưới xuất hiện trong kỳ hành kinh nên dễ bị nhầm lẫn.

Ở giai đoạn này, viêm lộ tuyến mới chỉ hình thành một phần nhỏ trên bề mặt cổ tử cung nên chưa ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn này chỉ cần sử dụng thuốc như thuốc uống kháng sinh, thuốc bôi.

– Viêm cổ tử cung cấp độ 2

Viêm cổ tử cung cấp độ 2 thường có những biểu hiện như ngứa, khó chịu âm đạo, tiểu buốt, khí hư ra nhiều bất thường và có màu đục, xám, khi giao hợp bị đau hoặc xuất huyết. Lúc này phần viêm đã chiếm đến ⅓ – ½ diện tích cổ tử cung và ảnh hưởng tới quá trình sinh sản của người phụ nữ.

Người bệnh có thể điều trị bệnh viêm cổ tử cung độ 2 bằng phương pháp nội khoa như đặt thuốc, uống thuốc kháng sinh hoặc bôi thuốc.

– Viêm cổ tử cung cấp độ 3

Viêm cổ tử cung độ 2 được coi là cấp trung bình của bệnh. Tuy nhiên, không nên coi thường hay lơ là, chủ quan. Khi viêm cổ tử cung cấp độ 2 không được xử lý và để kéo dài bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn viêm cổ tử cung độ 3, giai đoạn cuối của bệnh.

Ngoài các biểu hiện khí hư ra nhiều và có màu, mùi khác thường người bệnh thường xuất hiện những đợt xuất huyết âm đạo, sức khỏe sa sút. Cổ tử cung ở giai đoạn này đã bị viêm quá nửa bề mặt diện tích và gây bít tắc cổ tử cung.

Tùy thuộc vào từng cấp độ bệnh lý viêm cổ tử cung sẽ có phác đồ trị liệu đặc trưng riêng tuy nhiên bệnh ở những giai đoạn sau sẽ gặp khó khăn khi chữa trị do vậy các chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên thăm khám sớm ngay khi có biểu hiện bất thường, nếu có gì không hiểu hay cần trao đổi bạn hãy liên hệ hotline: 024.3734.9999 để được giải đáp đầy đủ hơn.