Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe không

232 Lượt xem

Phá thai nhiều có thể gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nữ giới? Đó là sự hoang mang đối với những chị em đang có ý định bỏ thai. Chúng tôi thấu hiểu được tâm lo sợ và đầy hoang mang đó của chị em. Chính vì vậy mà chúng tôi viết bài viết này chia bớt nỗi lo với chị em đồng thời giải đáp chính xác nhất những tác động mà hành động phá thai có thể tác động tới sức khỏe cứ chị em sau đó. Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Phá thai là hoạt động có tác động trực tiếp tới tử cung của nữ giới chính vì vậy mà nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới. Cụ thể như:

– Rối loạn nội tiết tố nữ:

Trường hợp nữ giới phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ khiến nội tiết tố nữ bị thay đổi thậm chí là rối loạn. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động của các cơ quan sinh dục, ngoài ra còn ảnh hưởng đến cả tâm sinh lí của nữ giới. Nếu rối loạn tiết tố trong thời gian dài không được khắc phục thì nữ giới có nguy cơ khó mang thai trong những lần sau này.

– Nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn ở nữ:

Nữ giới phá thai quá nhiều lần có thể làm tổn thương nghiêm trọng tới bộ phận sinh sản trong đó có tử cung chính vì vậy mà sẽ làm giảm chức năng của những bộ phận này khiến nữ giới rơi vào tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

 

– Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Phá thai cũng được tính như một lần sinh đẻ thậm chí là những tác động vào tử cung còn nặng hơn rất nhiều. Nếu chị em lựa chọn cơ sở phá thai không đảm bảo uy tín còn tăng nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới. Những chị em phá thai nhiều lần sẽ có tình trạng sức khỏe suy giảm nhanh chóng.

– Ảnh hưởng đến tâm lí:

 

Đây có lẽ là điều chắc chắn bởi phá thai là điều không mong muốn của bất cứ chị em nào. Chính vì vậy sau một một lần phá thai chị em luôn bị sốc về mặt tâm lí rất lớn. Họ luôn cảm thấy day dứt, tội lỗi với đứa trẻ chưa chào đời – điều này khiến họ luông trong tình trạng căng thẳng, stress.

– Nguy cơ sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung cao:

Nạo phá thai nhiều lần sẽ khiến thành tử cung mỏng đi rất nhiều thậm chí đối với những cơ sở y tế làm không uy tín còn có thể làm rách tử cung trong quá trình thực hiện tiểu phẫu. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của trứng đã được thụ tinh. Thai nhi sẽ khó được giữ chắc bên trong tử cung hoặc trứng thụ tinh dễ làm tổ ngoài tử cung gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm.

 

– Có thể gây tử vong:

Phá thai nhiều lần sẽ khiến bộ phận sinh sản của nữ giới bị tổn thương nghiêm trọng. Đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm sinh lí đặc biệt là sức đề kháng của nữ giới. Do vậy biến chứng mà nạo phá thai gây ra là rất lớn thậm chí nữ giới phải trả giá bằng cả tính mạng của mình.

Chính sự tổn hại, ảnh hưởng mà phá thai nhiều lần gây ra cho sức khỏe nữ giới là vô cùng lớn nên các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên chị em nên cân nhắc kĩ trước khi nạo phá thai đồng thời lựa chọn địa chỉ phòng khám phá thai đảm bảo uy tín nhất để tránh gây ra những biến chứng không mong muốn.