Những loại thuốc tây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

92 Lượt xem

Ưu điểm dễ nhận thấy của thuốc tây mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là hầu hết thuốc tay đều có tác dụng nhanh và mang lại hiệu quả lớn tuy nhiên không vì điều này mà các bạn có thể lạm dụng chúng quá mức nhất là các bạn nam giới. Sau đây chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa xin được chỉ ra cụ thể những thuốc tây có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cần tránh nam giới nên biết cụ thể như:

nhung-loai-thuoc-tay-anh-huong-den-chat-luong-tinh-trung1

Chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích tác hại khi dùng thuốc Tây

Thuốc kháng sinh

Các kháng sinh thông thường tác dụng ngắn và ít ảnh hưởng đến cơ thể sau khi dừng thuốc. Tuy nhiên một số thuốc cũng có thể gây tác động xấu đến quá trình sinh sản tinh trùng. Có thể kể các loại kháng sinh như erythromycin, nitrofurantoin, gentamycin, chlotetracyclin, co-trimoxazol ảnh hưởng đến sinh tinh và gây dị dạng tinh trùng.

Các loại thuốc kích thích tố

Sử dụng nội tiết tố androgen, kháng androgen như estrogen, steroid đồng hóa và các loại thuốc khác với liều lượng lớn trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến vùng dưới đồi – tuyến yên – trục tuyến sinh dục. Từ đó làm ức chế chức năng sinh tinh gây ra tình trạng số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng đều không được đảm bảo cho khả năng thụ thai thành công cao.

Thuốc điều trị bệnh cao huyết áp

Thuốc điều trị bệnh cao huyết áp là một trong những loại thuốc nếu sử dụng nhiều nguy cơ bị vô sinh cao. Bởi trong một số loại thuốc điều trị bệnh cao huyết áp có thành phần ngăn chặn canxi, cản trở việc gặp nhau giữa trứng và tinh trùng, gây ra vô sinh.

Thuốc kháng viêm không steroid

Loại thuốc này ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới đồng thời ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng ở nữ giới, gây khó khăn cho việc nữ giới mang thai. Đối với những loại thuốc này, cả nam và nữ đều hạn chế sử dụng. Nếu bắt buộc phải sử dụng, hãy dùng đúng cách bác sĩ hướng dẫn.

Các thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị điều trị trong các bệnh như ung thư, có khả năng ảnh hưởng đến sinh tinh, hầu như tất cả loại thuốc hóa trị đều gây thiệt hại đến sự sinh tinh của nam giới ở mức độ khác nhau. Mức độ thiệt hại tùy vào từng loại thuốc hóa trị, liều lượng và thời gian sử dụng.

Do đó với trường hợp phát hiện bệnh lý ung thư và cần điều trị bằng hóa trị liệu thì trước khi tiến hành điều trị nam giới thường được yêu cầu là lấy tinh trùng và nuôi giữ ở trong môi trường bảo quản để làm thụ tinh trong ống nghiệm nếu dự kiến có con trong quá trình điều trị bệnh.

Khi chất lượng tịnh trùng bị suy giảm sẽ dẫn đến hậu quả vô sinh ở nam giới chính vì vậy để hạn chế những mối nguy hiểm xảy ra chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng khuyên các bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. Nếu có vấn đề gì không hiểu hay cần trao đổi tư vấn riêng bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được hỗ trợ đầy đủ, chi tiết hơn.

Mọi vấn đề nam khoa bất thường hãy đến và kiểm chứng chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không bằng cách đăng kí hẹn lịch thăm khám ( miễn phí) để có thể sớm chấm dứt và nâng cao sức khỏe của bản thân bạn nhé!