Những kiến thức cơ bản về bệnh lậu cần phải chú ý

275 Lượt xem

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu hiện nay là một trong những bệnh phổ biến nhất và bệnh do song cầu khuẩn lậu có tên Neisseria Gonorrhoeae hình thành. Loại vi khuẩn này phát triển mạnh trong những môi trường ẩm thấp, kín đáo, ấm áp. Ai trong chúng ta cũng có thể bị mắc bệnh lậu bất cứ khi nào. Đây là loại bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và để lại rất nhiều hệ lụy. Do đó, chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh lậu để phòng tránh bệnh hiệu quả.

Những nguyên nhân gây nên bệnh lậu

Việc quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến việc bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể. Dù quan hệ bằng đường miệng, đường âm đạo hay hậu môn thì cũng có thể lây nhiễm bệnh lậu.

Do lây truyền từ mẹ sang con: Khi người mẹ trong thời gian mang thai mà bị bệnh lậu thì bệnh cũng sẽ bị lây truyền sang con, khi đứa trẻ sinh ra sẽ bị bệnh lậu bẩm sinh và tỷ lệ chữa khỏi là rất thấp. Do đó, những thai phụ nên có một lối sống đảm bảo, thường xuyên đi khám định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh và điều trị trước khi nó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính người mẹ cũng như đứa con trong bụng.

Do tiếp xúc qua những vết thương hở, khi vết thương hở tiếp xúc với người bị bệnh lậu thì bệnh lậu cũng sẽ xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng.

Do sử dụng những đồ vật, vật dụng cá nhân và qua những cử chỉ thân mật như ôm hôn cũng có thể bị lây truyền bệnh lậu.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Bệnh lậu có một khoảng thời gian nhất định để ủ bện, sau khoảng thời gian đó những triệu chứng bệnh lậu bắt đầu xuất hiện.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới: Nam giới thường sẽ có thời gian ủ bệnh là khoảng từ 3 đến 5 ngày. Sau đó bệnh lậu ở nam giới có những biểu hiện như: Luôn có cảm giác buồn tiểu những mỗi lần đi tiểu chỉ được rất ít lượng nước tiểu, cảm thấy đau buốt, bị tiểu buốt, tiểu rắt. Nước tiểu bị đụ, nước tiểu có kèm theo mủ, sau cùng bãi nước tiểu sẽ xuất hiện máu tươi chảy ra. Lỗ sáo bị xưng đỏ, ngứa ngáy khó chịu, xuất hiện mủ và dịch nhầy chảy ra vào sang sớm khi mới ngủ dậy và đi tiểu. Biểu hiện có thể là gây sốt cho người bị bệnh, cơ thể luôn mệt mỏi và bị nổi hạch ở bẹn.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới: Bệnh lậu ở nữ giới thường khó nhận biết hơn, do đó mà mức độ nguy hiểm càng tăng cao. Những triệu chứng nếu có sẽ là: Bị đi dái rắt, khi tiểu bị buốt, nước tiểu đục, xuất hiện máu cùng với dòng nước tiểu hoặc có thể là sau bãi tiểu. Bên trong âm đạo, cổ tử cung bị sưng, khí hư ra nhiều kèm theo mùi khó chịu. Luôn có cảm giác ngứa âm hộ, bụng dưới bị đau âm ỉ, khi quan hệ tình dục sẽ cảm thấy đau rát. Bị đau toàn bộ vùng xương chậu, sốt cao, nôn mửa, cảm giác chắn ăn, mệt mỏi…

Vậy điều trị bệnh lậu ở đâu tốt? Hiện nay có rất nhiều địa chỉ điều trị bệnh lậu hiệu quả, Gần đây phóng khám đa khoa Thiên Hòa được biết đến là một trong những địa chỉ chữa bệnh lậu hiệu quả tại Hà Nội. Ở đây có đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tay nghề cao. Đây cũng là một trong những địa chỉ chữa bệnh với chi phí chữa bệnh lậu hợp lý nhất tại Hà Nội. Khi có những điều thắc mắc về bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác chúng ta có thể liên hệ đến phóng khám qua hotline 02437349999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội để được giải đáp, tư vấn miễn phí.