Những điều cần lưu ý trong việc điều trị bệnh lậu tại nhà

189 Lượt xem

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hình thành lên. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, do vậy cần phải luôn chú ý đến việc phòng tránh cũng như điều trị bệnh kịp thời. Việc chữa trị bệnh lậu ở nhà hiện nay rất phổ biến, bài viết này chia sẻ về những điều cần lưu ý trong việc điều trị bệnh lậu tại nhà.

Bệnh có khả năng lây truyền rất nhanh chóng và chủ yếu là qua con đường tình dục, qua con đường hậu môn, lây truyền từ mẹ sang con và qua vết thương hở. Thường thì khi bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể thì từ 3 đến 5 ngày tại niệu đạo, tử cung của người bệnh sẽ xuất hiện mủ vàng hoặc xanh, khi đi tiểu sẽ bị buốt và ngắt quãng. Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới khác với biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới, nên cần phải chú ý đến nhưng biểu hiện để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh đúng cách. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách bệnh sẽ sớm chuyển sang giai đoạn mãn tính dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng. Bệnh này là một trong những loại bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh chóng, do đó mà khi đã phát hiện những dấu hiệu bất thường thì cần phải đi thăm khám ngay để bệnh được điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị bệnh lậu tại nhà

Phương pháp điều trị bệnh lậu tại nhà

Điều trị bệnh lậu ở nhà cần phải lưu ý những điều gì?

Việc điều trị bệnh lậu tại nhà còn phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh, nếu bệnh ở giai đoạn đầu thì việc điều trị bệnh tại nhà sẽ đem lại hiệu quả còn nếu như bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì khi này cần phải có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa.

Việc điều trị bệnh lậu tại nhà thì vẫn cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không thể tự ý điều trị vì làm như vậy có thể bệnh sẽ ngày một nặng hơn và chuyển biến theo hướng xấu.

Khi thấy xuất hiện triệu chứng đi tiểu cảm thấy đau buốt và kèm theo mủ thì cần phải đi khám ngay bởi đây có thể là dấu hiện ban đầu của bệnh lậu. Cần phải trang bị một kiến thức nhất định về loại bệnh này để có thể phòng tránh hiệu quả cũng như phát hiện kịp thời chữa trị bệnh.

Hiện nay việc điều trị ở nhà cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ vào một số phương pháp dân gian. Một số loại thảo dược hỗ trợ làm giảm các triệu chứng và thúc đẩy quá trình điều trị bệnh lậu nhanh hơn như: Hoa cúc dại, có tác dụng làm tăng cường tế bào hệ miễn dịch, góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho cơ thể; Bệnh lậu cũng có được điều trị bởi tinh dầu cây trà; Bệnh cũng sẽ có tiến triển tốt hơn nhờ vào việc sử dụng dầu giấm táo; Tỏi là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tỏi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lậu rất tốt, tăng sức đề kháng; Măng cụt là một trong những nguyên liệu quý chữa trị bệnh lậu và được bán phổ biến trên trị trường hiện nay.

Việc điều trị ở nhà cũng sẽ đem lại hiệu quả, tuy nhiên để đảm bảo bệnh được kiểm soát và điều trị đúng cách thì chúng ta cần phải tìm một cơ sở y tế để nhận được sự chỉ định điều trị từ các bác sĩ. Vậy điều trị bệnh lậu ở đâu tốt? Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ điều trị bệnh lậu hiệu quả với chi phí chữa bệnh lậu phù hợp, theo quy định của bộ y tế.

Bên trên là những thông tin được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ mong muốn sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức về bệnh lậu, phòng tránh cũng như phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nếu có điều gì thắc mắc thể thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 024 6673 9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám số 73 Trần Duy Hưng để được tư vấn rõ ràng hơn.