Những điều cần chú ý khi bị bệnh giang mai

144 Lượt xem

Bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm và rất khó để điều trị khỏi. Khi điều trị không đúng thời gian và đúng cách bệnh sẽ bị nặng hơn và người bệnh phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Do vậy khi bị mắc bệnh giang mai chúng ta cần phải chú ý đến việc điều trị cũng như một số vấn đề khác.

Những chú ý khi bị bệnh giang mai.

Các bác sĩ phong kham da khoa thien hoa có chia sẻ về một số điều cần lưu ý khi bị mắc bệnh giang mai như:

– Cần phải chú ý đến việc kiêng quan hệ tình dục: Khi chúng ta phát hiện mình mắc bệnh giang mai hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh thì nên hạn chế quan hệ tình dục dưới mọi hình thức để tránh lây lan cho người khác hoặc lây nhiễm ngược.

– Không truyền máu cho người khác khi biết mình mắc bệnh: Việc sử dụng chung kim tiêm hoặc truyền máu khi chúng ta mắc bệnh giang mai sẽ khiến bệnh bị lây nhiễm cho người nhận máu.

– Khi bị mắc bệnh giang mai chúng ta nên chủ động sử dụng riêng các đồ dùng như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn lạu mặt, dao cạo râu để hạn chế sự lây nhiễm cho những người trong gia đình.

– Bác sĩ Phòng khám 75 Trần Duy Hưngkhuyên những bệnh nhân mắc bệnh giang mai cần phải kiêng những thực phẩm và gia vị có tính nóng như ớt, mù tạt, tiêu,… Bởi những đồ này có thể khiến nhiệt độ của cơ thể tăng cao, giảm công dụng của thuốc. Khi này chúng ta nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tính mát như rau, củ, quả,…. Đồng thời chúng ta nên kiêng những loại thức uống có cồn như bia, rượu và các chất kích thích như cà phê, thuốc lá,…

– Cần phải kiêng những thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh: Gà rán, xúc xích chiên, mì gói… Do những thứ này không có lợi cho sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và hệ bài tiết, gây tích mỡ trong máu, tạo điều kiện cho xoắn khuẩn giang mai lây lan và tấn công nhanh hơn, gây ra những biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế chúng ta nên hạn chế tối đa việc sử dụng những thực phẩm này khi bị bệnh giang mai.

– Không để bản thân bị căng thẳng và áp lực khi bị bệnh giang mai và trong quá trình điều trị bệnh. Căng thẳng áp lực chính là một trong những lý do khiến các xoắn khuẩn dễ tấn công hơn. Do vậy chúng ta nên xây dựng một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với rèn luyện sức khỏe để việc chữa trị đạt kết quả cao nhất.

– Khi điêu tị bệnh giang mai chúng ta nên tuân thủ theo những chỉ định và lời khuyên của bác sĩ để bệnh được điều trị đúng cách nhanh khỏi.

Bên trên là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa thiên hòa 73 trần duy hưng về những điều cần lưu ý khi mắc bệnh giang mai. Khi gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng qua hotline 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ.