Nhiễm xoắn khuẩn giang mai bao lâu thì phát bệnh

72 Lượt xem

Thống kê gần đây cho thấy tỉ lệ mắc bệnh giang mai đang ở mức đáng báo động cần có biện pháp can thiệp sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy đối với bệnh nhân khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai thì sau bao lâu sẽ phát bệnh và giải pháp khắc phục hiệu quả là gì bạn đọc hãy cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích chi tiết ngay sau đây nhé.

nhiem-xoan-khuan-giang-mai-bao-lau-thi-phat-benh1

Thời gian phát bệnh giang mai là bao lâu?

Nhiễm xoắn khuẩn giang mai bao lâu thì phát bệnh?

Hầu hết những người vừa bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai thường không biết mình bị bệnh do thời gian ủ bệnh giang mai khá lâu và thời gian để bùng phát bệnh sẽ còn phụ thuộc và cơ địa mỗi người tuy nhiên chúng ta sẽ thường diễn ra với những khoảng thời gian tương đối như:

– Những người có sức đề kháng kém thì thời gian phát bệnh giang mai càng nhanh, thời gian ủ bệnh thường chỉ khoảng 10 ngày.

– Đối với những người có sức đề kháng cao thì thời gian ủ bệnh lạ lâu hơn, có thể kéo dài tới 3 tháng mới có thể phát hiện bệnh giang mai.

– Cũng có một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 1 năm, sau đó bệnh xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Biểu hiện khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai là như nào?

Sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai và qua thời gian ủ bệnh người bệnh sẽ sớm phát hiện ra bất thường thông qua một số biểu hiện đặc trưng như:

– Loét không đau: Đây là dấu hiệu nhiễm giang mai đầu tiên có thể quan sát thấy. Nam giới có thể nhận thấy vết loét ở dương vật và ban đầu, nó sẽ không gây đau. Ở phụ nữ, vết loét có thể xảy ra ở ngay cổ tử cung hoặc trên môi ngoài của âm đạo.

– Sốt: Trong gian đoạn thứ hai của bệnh, người bệnh có thể có các triệu chứng như sốt, loét họng và thậm chí là sưng hạch. Các triệu chứng có thể bắt đầu bằng mệt mỏi và cảm giác khó chịu kéo dài.

– Đau cơ: Ngoài sốt và loét họng, người bệnh có thể bị đau khớp dai dẳng ở những bộ phận khác nhau của cơ thể.

– Chán ăn: Giang mai có thể gây sút cân ở giai đoạn 2. Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn này, người bệnh sẽ thờ ơ với thực phẩm.

Một số lưu ý giúp phòng ngừa bệnh giang mai hiệu quả là gì?

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng nhấn mạnh ngoài việc điều trị tích cực theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa thì để có thể giúp sớm hồi phục cũng như phòng tránh hiệu quả chúng ta cần chú ý mốt số điều cơ bản như:

– Không ngưng uống thuốc hoặc tự ý thay đổi liều dùng dù bạn có cảm thấy khỏe hơn cho đến khi bác sĩ cho phép.

– Báo cho bác sĩ nếu bạn đang mang thai. Lây nhiễm bệnh giang mai cho thai nhi là rất nguy hiểm.

– Báo cho bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào, đặc biệt với penicillin.

– Rửa tay thường xuyên để tránh lây truyền bệnh.

– Sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn như dùng bao cao su.

– Báo cho bạn tình biết về việc điều trị giang mai của bạn để họ đi kiểm tra.

– Tránh quan hệ ít nhất 2 tuần sau khi chữa trị hoặc cho đến khi bác sĩ cho phép.

– Kiểm tra các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Qua bài viết hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích đến với bạn đọc nếu thấy hay và ý nghĩa bạn hãy chia sẻ để nhiều người biết đến hơn nhé. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết. Click vào đường link http://bao-quy-dau.com/hoi-dap-nam-khoa/9253-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-lua-dao-benh-nhan.html để được đăng kí khám (miễn phí) thôi nào.