Kiểm soát rong kinh kéo dài tại nhà hiệu quả theo cách nào

178 Lượt xem

Rong kinh ở nữ giới nếu để lâu nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà tình trạng mất máu kéo dài còn có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của người bệnh chính vì vậy việc tìm hiểu, tham khảo các biện pháp kiểm soát rong kinh tại nhà hiệu quả mà chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy hưng Hà Nội chia sẻ ngay sau đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

kiem-soat-rong-kinh-keo-dai-tai-nha-hieu-qua-theo-cach-nao1

Chườm ấm giải pháp giúp nữ giới kiểm soát tình trạng rong kinh hiệu quả

Bổ sung nước cho cơ thể

Rong kinh kéo dài trong vài ngày sẽ khiến dung tích máu vượt quá mức tối thiểu. Do đó, mỗi ngày bạn nên uống thêm khoảng 4–6 ly nước để duy trì dung lượng máu.

Bạn có thể chọn uống nước điện giải i-on kiềm hoặc thêm một lượng nhỏ muối ăn vào chế độ ăn uống thường ngày giúp cơ thể tích trữ chất lỏng nhằm tránh tình trạng thiếu nước.

Ăn thực phẩm giàu vitamin C

Một trong nhiều công dụng của vitamin C đối với sức khỏe là hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất sắt, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu máu xảy ra. Nhóm trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi… là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất.

Bổ sung thêm nhiều chất sắt vào chế độ ăn uống

Rong kinh kéo dài đồng nghĩa với việc cơ thể thiếu hụt sắt trầm trọng. Chất sắt đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh huyết sắc tố, một phân tử giúp tế bào hồng cầu vận chuyển oxy. Do đó, bạn cần nhanh bổ sung sắt để cơ thể có thể nhanh chóng bù đắp lại lượng máu đã mất.

Sử dụng cốc nguyệt san

Bạn có thể thử dùng cốc nguyệt san thay vì băng vệ sinh thông thường. Chiếc cốc silicone với kích thước nhỏ sẽ vừa vặn nằm bên trong âm đạo để hứng kinh nguyệt. Dung tích chứa của cốc nguyệt san lớn hơn băng vệ sinh và cũng ít có khả năng rò rỉ nên sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn trong chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, chiếc cốc này còn có thể tái sử dụng.

Sử dụng túi chườm ấm

Túi chườm ấm không có khả năng làm giảm bớt lượng máu chảy ra trong suốt kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nhiệt tỏa ra từ chiếc túi này có thể hỗ trợ xua tan phần nào cơn đau bụng kinh.

Trên đây là những giải pháp cùng với mẹo giúp chị em giải quyết tình trạng rong kinh hiệu quả hy vọng mọi người sẽ áp dụng đúng để cai thiện sức khỏe của bản thân. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn đọc hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo hơn nữa. Chúc bạn sức khỏe!