Điều trị bệnh trĩ không khó nếu bạn nắm được phương pháp này

103 Lượt xem

Hiện nay bệnh trĩ được coi là một trong những mối hiểm họa gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe của người bệnh bởi việc điều trị trĩ không hề đơn giản nếu như không sớm được phát hiện và xử trí theo đúng phác đồ đặc hiệu. Tuy nhiên các bạn chớ có lo lắng bởi sau khi nghiên cứu các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng xin được chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh trĩ hiệu quả thông qua một số phương pháp cụ thể  các bạn cùng tham khảo.

dieu-tri-benh-tri-khong-kho-neu-ban-nam-duoc-phuong-phap-nay1

Khái quát thông tin chung về bệnh trĩ?

Với hy vọng giúp bạn đọc có thêm hiểu biết và sớm phát hiện ra bệnh trĩ để tìm đến cơ sở y tế điều trị  thì ngay sau đay sẽ là một số dấu hiệu nhận biết đặc trưng của bệnh trĩ các bạn cùng theo dõi.

– Bệnh trĩ gây ra khá nhiều rắc rối và ảnh hưởng đến sức khỏe và chúng ta thường gặp 4 cấp độ của bệnh trĩ với mức độ tăng dần:

+ Độ 1: Mức nhẹ nhất, búi trĩ chưa xa ra ngoài. Hiện tượng chung là đại tiện ra máu.

+ Độ 2: Búi trĩ có hiện tượng sa nhẹ nhưng vẫn có thể tự co lại sau khi đại tiện.

+ Độ 3: Bí trĩ sa ra ngoài, người bệnh có thể sờ thấy và phải dùng tay đẩy vào trong mỗi lần đại tiện.

+ Độ 4: Búi trí thường xuyên nằm ngoài hậu môn, bệnh đã nặng gây ra viêm nhiễm.

– Ngoài triệu chứng bệnh trĩ dễ nhận biết nhất đó là:

+ Xuất hiện máu khi đi đại tiện: Đây được coi là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ sớm nhất và đúng nhất. Nếu bạn thường xuyên bị táo bón, mỗi lần đại tiện mất nhiều thời gian và chảy máu khi đi đại tiện thì rất có thể mắc bệnh trĩ. Về sau, ngay cả trong những lần không bị táo, đi đại tiện khá dễ nhưng máu vẫn ra, có thể dính trên giấy vệ sinh, chảy thành giọt và tia thì nhanh chóng đi khám sớm nhé.

+ Đau rát vùng hậu môn: Sau khi chảy máu vùng hậu môn sẽ rất khó chịu, thường xuyên bị đau rát, ngứa ngáy. Khi bị nặng (từ mức độ 2 trở đi) hậu môn còn chảy thêm dịch vàng rất khó chịu.

+ Sa búi trĩ: Búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn kèm theo triệu chứng sưng to gây viêm nhiễm và khó chịu, bất tiện cho người bị bệnh.

Điều trị bệnh trĩ không khó nếu bạn nắm được phương pháp này?

Tình trạng bệnh trĩ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể sau khi được thăm khám và xác định rõ mức đôh bệnh và hiện nay chúng ta thường kết hợp các biện pháp như:

– Điều trị bệnh trĩ bằng Tây y:

Sử dụng thuốc: Trong trường hợp mắc bệnh trĩ nhẹ, người bệnh chỉ cần sử dụng thuốc đặt, thuốc bôi kết hợp với thuốc kháng sinh đường uống… là có thể khỏi bệnh.

Phẫu thuật: Các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ đã chuyển sang thể nặng, búi trĩ đã lộ ra hậu môn (cấp độ 3,4) hoặc bị mắc trĩ hỗn hợp thì bác sỹ sẽ chỉ định phải phẫu thuật. Việc phẫu thuật giúp loại bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật người bệnh cần cẩn thận nếu không sẽ tái phát bệnh.

– Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y:

Bài thuốc nam: Hiện có rất nhiều các bài thuốc nam gia truyền hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Các loại lá thuốc thường dùng để chữa bệnh như là rau diếc cá, lá trầu không, lá lốt…

Châm cứu: Châm cứu giúp điều hòa dương khí giúp các cơ thành mạch cứng cáp hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin có liên quan đến bệnh trĩ hy vọng sau khi tham khảo các bạn sẽ có được chọn lựa hữu ích cho chính mình để cải thiên sức khỏe tốt nhất. Mọi thông tin chưa hiểu hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.