Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai sớm

187 Lượt xem

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và có độ lấy nhiễm cao nhất hiện nay. Bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, làm tổn thương các cơ quan cơ quan, phủ tạng, tủy, cơ, xương, khớp người bệnh thậm chí gây tử vong. Chính vì thế , nhận biết sớm bệnh trong giai đoạn đầu là điều rất cần thiết, để kịp thời ngăn chặn những thưởng tổn nặng nề do giang mai gây ra. Vậy dấu hiệu nhận biết sớm bệnh giang mai trong giai đoạn đầu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Dấu hiệu nhận biết sơm bệnh giang mai

Nhận biết sớm bệnh giang mai để điều trị hiệu quả

Các triệu chứng bệnh giang mai trong giai đoạn đầu là gì

Giang mai là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm bởi tốc độ lấy lan trong cộng đồng rất nhanh. Bệnh do xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum gây nên. Loại vi khuẩn này có thể xâm nhập và gây tổn thương tại nhiều vị trí quan trọng khác nhau trên cơ thể người và lây chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Sau khi nhiễm khuẩn giang mai xâm nhập, thời gian ủ bệnh trung bình khoản 3 tuần, sau đó người bệnh xuất hiện các triệu chứng điển hình của giang mai. Ban đầu bệnh chỉ xuất hiện với các nốt đỏ trên da không ngứa không đau, hình tròn, bầu dục và bờ nhẵn, nông, hạc nổi dày đặc 2 bên bẹn, cứng nhưng không gây đau đớn cho người bệnh. Vì không gây đau đớn nên người bệnh thường chủ quan. Những triệu chứng này thường thấy ở các cơ quan sinh dục cả nam và nữ cụ thể:

Ở nam thường xuất hiện là phần đầu dương vật, rãnh bao quy đầu, da bao quy đầu … lỗ sáo, bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, bao quy đầu, bên trong khoang miệng, lưỡi, xung quanh môi..

Với nữ xuất hiện ở nơi đầu tiên lây nhiễm khuẩn giang mai, hoặc các bộ phận như cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, xung quanh trong và ngoài hậu môn, miệng, lưỡi…diễn ra khá âm thầm và kín đáo so với nam giới.

Đây là những triệu chứng của giai đoạn đầu của bệnh, nếu người bệnh phát hiện ra được bệnh ngay ở giai đoạn này thì việc điều trị tương đối đơn giản, ít để lại di chứng xấu cho cơ thể người bệnh

Giang mai là một chứng bệnh xã hội rất nguy hiểm. Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ gây nên những biến chững nguy hiểm, khi phát hiện ra bệnh bạn không được chủ quan mà hãy mau chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Phong kham da khoa Thien Hoa là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh xã hội uy tín tại Hà Nội. Đối với bệnh giang mai phòng khám đang thực hiện điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp hiệu quả, nhằm nâng cao sức khỏe, cân bằng hệ miễn dịch giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh triệt để, tránh bệnh tái phát. Với phương pháp này, phòng khám đã khám hỗ trợ điều trị cho rất nhiều ca bệnh giang mai, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người không may mắc bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai sớm, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi qua số điện thoại 024.3734.9999 hoặc trực tiếp đến 73 Trần Duy Hưng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.