Cảnh báo nguy cơ vô sinh từ các dấu hiệu kinh nguyệt bất thường

112 Lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn là một trong những yếu tố đánh giá khách quan về sức khỏe của chị em nữ giới tuy nhiên cũng có rất nhiều tác nhân xung quanh có thể gây ảnh hưởng và khiến chu kỳ kinh diễn ra thất thường do vậy chị em nữ giới cần phải chú ý quan tâm đến sức khỏe của bản thân và sau đây sẽ là một số cảnh báo nguy cơ vô sinh từ các dấu hiệu kinh nguyệt bất thường mà chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn gửi đến bạn đọc. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết.

canh-bao-nguy-co-vo-sinh-tu-cac-dau-hieu-kinh-nguyet-bat-thuong1

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đều đặn

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này đó là do trứng rụng không thường xuyên, cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc quá ít estrogen, progesterone dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, dấu hiệu kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như tuyến giáp gặp vấn đề, rối loạn đông máu, u xơ tử cung, viêm khung chậu, sự bất thường của tử cung hoặc mang thai ngoài tử cung…

Lượng máu ở mỗi chu kỳ quá nhiều và kéo dài

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt chỉ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày, vì thế nếu kéo dài hơn thì được xem là bất thường và nếu hầu hết chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều bị như vậy thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của vô sinh. Thêm vào đó, lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít ở mỗi lần đến kỳ thì cũng cho thấy khả năng sinh sản của bạn đang gặp vấn đề.

Vô kinh

Vô kinh sinh lý là tình trạng khá phổ biến ở các chị em phụ nữ mãn kinh, là lúc mà buồng trứng đã ngưng hoạt động, dẫn đến trứng không rụng và không thể thụ thai được. Theo các bác sĩ thì tình trạng vô kinh được chia ra làm nhiều loại với những nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

>>> Đăng kí kiểm chứng chất lượng khám Phukhoa tại phong kham Thien Hoa co tot khong và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Kinh nguyệt có màu đen sẫm và vón cục

Thường thì ai cũng biết là máu kinh sẽ có màu đỏ tươi và loãng, đối với những cục máu đông mà chị em thấy là do chúng chưa kịp tan trước khi đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, đối với trường hợp ra máu đen và vón cục thì có thể là do bệnh lý, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung. Và dấu hiệu này cũng là một trong những dấu hiệu kinh nguyệt để nhận biết vô sinh mà các chị em cần lưu ý.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Tình trạng này được hiểu là những thay đổi về mặt sinh lý cũng như cảm xúc xuất hiện trong khoảng 5 – 7 ngày trước khi đến kỳ kinh. Dấu hiệu thường thấy là bạn sẽ dễ bị đầy hơi, đau ngực, mệt mỏi, tay chân vụng về long ngóng, dễ nổi giận, nổi cáu, tâm trạng thất thường và hay mất tập trung… Tất cả những điều này là do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể trước ngày hành kinh và ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng.

Trên đây là một số dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh hàng tháng với mức độ nguy hiểm gây ra là khác nhau chính vì vậy để có hướng cải thiện phù hợp chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng khuyên các bạn nên tìm đến sự hỗ trọ từ y bác sỹ. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE PHỤ KHOA: 024.3734.9999.