Cần làm gì để tránh mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

166 Lượt xem

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của mỗi người tuy nhiên đây cũng chính là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn, nấm,vi rút… gây bệnh xã hội nguy hiểm nếu như bạn phạm phải sai lầm khi làm “chuyện ấy” vậy cần làm gì để tránh mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục qua đó có thể tận hưởng cuộc sống chăn gối trọn vẹn các bạn hãy cùng lắng nghe chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng đưa ra những lời khuyên thiết thực như sau:

can-lam-gi-de-tranh-mac-benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc1

Quan hệ tình dục an toàn, giải pháp phòng bệnh xã hội tốt nhất

  1. Không quan hệ khi đang say rượu hoặc dùng chất kích thích

Uống rượu hay dùng bất kì chất kích thích nào cũng có thể khiến bạn mất kiểm soát, điều này ảnh hưởng rất lớn đến các hành động của bạn. Đó cũng có thể là lý do khiến bạn chọn “sai” đối tác, và có thể trong một phút lơ đãng, bạn quên hoặc tặc lưỡi cho qua việc phải dùng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục.

  1. Trao đổi thẳng thắn với đối tác

Thông tin là quan trọng, nhất là khi nó có tác dụng bảo vệ bạn được an toàn khi có quan hệ tình dục với bất kì “đối tác” nào. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về “đối tác” của bạn ở các lĩnh vực, bao gồm cả sức khỏe như: có bị nhiễm HIV, HPV hoặc herpes không…

Việc trao đổi thông tin này rõ ràng không phải là dễ dàng, nhưng nếu cả hai đều nghiêm túc và có ý thức bảo vệ bản thân thì nên chia sẻ với nhau để an toàn hơn.

  1. Giảm số lượng “đối tác” tình dục

Nhiều người có nhiều hơn một “đối tác” tình dục, điều này sẽ chỉ càng làm tăng cơ hội mắc bệnh tình dục mà thôi.

Có thêm một “đối tác” tình dục là thêm một rùi ro vì không ai có thể dám chắc các “đối tác” của mình sẽ chung thủy hoàn toàn với mình, họ cũng sẽ có các “đối tác” khác. Do đó, mầm mống gây bệnh tình dục càng tăng và càng có nhiều cơ hội lây lan.

Đặc biệt, với những người không sử dụng biện pháp bảo vệ (chỉ có bao cao su có tác dụng này) thì khả năng mắc bệnh càng cao hơn.

>>> Khám bệnh xã hội tại phong kham Thien Hoa lua dao có thực sự tốt không?

  1. Sử dụng bao cao su một cách chính xác và nhất quán trong tất cả các hành động quan hệ tình dục

Trong số các biện pháp tránh thai thì bao cao su lại là biện pháp duy nhất có tác dụng phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, người khôn ngoan là người biết dùng bao cao su trong tất cả các hành động quan hệ tình dục (các kiểu quan hệ tình dục).

Bao cao su không nên dùng đi dùng lại nhiều lần và khi dùng cũng phải tuyệt đối cẩn trọng, tránh trường hợp bị tuột hoặc rách.

  1. Hãy đi xét nghiệm và điều trị cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các chuyên gia phong kham Thien Hoa khuyên rằng cho dù bạn là người chỉ có quan hệ một vợ một chồng hoặc chỉ có một “đối tác” tình dục thì việc đi khám và làm xét nghiệm bệnh tình dục cũng hết sức cần thiết.

Cho dù vì lý do nhạy cảm nào đó, hoặc là xấu hổ thì chị em hãy hiểu rằng mình có thể mắc bệnh bất kì lúc nào, ngay cả khi chúng ta không ngờ nhất. Hơn nữa, nhiều bệnh tình dục không có biểu hiện gì trong thời gian đầu nên sẽ rất khó phát hiện.

Việc xét nghiệm sớm và đều đặn (1 năm 1 lần) sẽ giúp chị em phát hiện bệnh (nếu có) và được điều trị kịp thời.

Trên đây là một số lưu ý các bạn nên tuân thủ để có thể phòng tránh lây nhiễm bệnh xã hội nguy hiểm an toàn và hiệu quả hy vọng bạn đọc sẽ vận dụng thành công. Nếu có gì không hiểu bạn hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được hỗ trợ tận tình nhanh chóng. Chúc bạn sức khỏe!