Cách phòng bệnh sùi mào gà như thế nào

150 Lượt xem

Tỷ lệ người mắc bệnh sùi mào gà hiện nay đang có xu hướng gia tăng, làm ảnh hưởng đến xã hội và tình trạng sức khoẻ người bệnh. Chính vì thế để hạn chế căn bệnh nguy hiểm này, mỗi người chúng ta cần trang bị cho mình cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà để bảo vệ sức khỏe. Hôm nay phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ bạn đọc về vấn đề trên qua bài viết sau chúng ta cùng theo dõi nhé.

Cách phòng bệnh sùi mào gà như thế nào

Cách phòng bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà là mộ trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm với nhiều biến chứng Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngoài đường lây trên virus còn xâm nhập khi tiếp xúc hoặc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bị sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà gây ra nhiều nguy hại, mà người bệnh khó kiểm soát được nếu như không được can thiệp các nốt sùi sẽ lây lan ra khắp bộ phận sinh dục dễ gây viêm nhiễm, mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa, biến chứng vô sinh- hiếm muộn.

Việc điều trị sùi mào gà hiện nay còn nhiều bất cập, chưa có một phương pháp hay một loại thuốc nào đặc trị sùi mào gà. Chính vì thế chúng ta nên chủ động phòng ngừa và đẩy lùi căn bệnh sùi mào gà này hiệu quả an toàn qua các biện pháp sau:

Quan hệ tình dục an toàn:Thực hiện lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục chung thủy và an toàn sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su đây là biện pháp hiệu qủa nhất.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không sử dụng chung đồ với những người mắc bệnh như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm…

Thực hiện kiểm tra sức khỏe định kì: Thường xuyên chủ động thăm khám và kiểm tra sức khỏe nam khoa, phụ khoa để phát hiện sớm các bệnh và chủ động hơn trong điều trị.

Không tiếp xúc với các vêt thương hở với người mang bệnh.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức đê kháng cho cơ thể từ đó giúp ngăn chặn của vi rút HPV vào cơ thể.

Cung cấp kiến thức về bệnh sùi mào gà: Tỷ lệ bệnh sùi mào gà đang có xu hương gia tăng chủ yếu rơi vào những thanh niên một phần của tình trạng này là do thiếu kiến thức về bệnh, vì thế mỗi người chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Trên đây là những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà do các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ đến bạn đọc. Vì dung lượng bài viết có hạn, có thể chưa truyền tải hết những kiến thức và thắc mắc của người bệnh. Chính vì thể để biết thêm thông tin về bệnh hay có nhu cầu khám và điều trị bệnh bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 024.3734.9999 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.