Các phương pháp đình chỉ thai nghén tương ứng với tuổi thai

86 Lượt xem

Chúng ta thường có nhu cầu đình chỉ thai nghén với nhiều lí do khác nhau cùng với những tuổi thai khác nhau chính vì vậy việc tìm hiểu về các phương pháp đình chỉ thai nghén tương ứng với tuổi thai cụ thể là rất cần thiết để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân hạn chế tối đa các mối nguy hiểm tác động đến sức khỏe sau này. Tại số bài viết này chuyên gia sản phụ khoa của phong kham Thien Hoa xin được khái quát cụ thể một số thông tin có liên quan các bạn cùng tham khảo.

cac-phuong-phap-dinh-chi-thai-nghen-tuong-ung-voi-tuoi-thai1

Đình chỉ thai nghén nội khoa – Phá thai bằng thuốc

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc thường được áp dụng với thai nhi tuần tuổi nhỏ (từ 2 đến 5 tuần tuổi). Nhưng chú ý là phương pháp này chỉ áp dụng được khi thai nhi đã đi vào trong tử cung.

Phá thai bằng thuốc được coi là phương pháp an toàn, hiệu quả nhanh và ít để lại di chứng cho sức khỏe sinh sản sau này. Hiện nay các cơ sở y tế đều sử dụng thuốc Mifepristone và Misoprostol để giúp phụ nữ đình chỉ thai nghén nhanh chóng.

Phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa

Phương pháp này sẽ được bác sỹ áp dụng trong các trường hợp thai phụ không thể đình chỉ thai bằng thuốc. Đình chỉ thai nghén ngoại khoa bao gồm:

– Hút điều hòa kinh nguyệt: Áp dụng với thai từ 5-7 tuần. Lúc này phôi thai mới được hình thành, bác sỹ sẽ dùng dụng cụ bơm hút chân không bằng tay cùng ống hút thai chuyên dụng để hút phôi thai ra ngoài. Hút điều hòa kinh nguyệt khá nhanh nhưng do cổ tử cung phải chịu tác động của dụng cụ y tế nên vẫn sẽ đau.

>>> Tham khảo: Thông tin đình chỉ thai nghén tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa lừa đảo thực hư như nào? Nhận định ngay nào.

– Nạo phá thai: Áp dụng với thai từ 8 tuần đến 14 tuần. Để thực hiện, bác sỹ phải nong rộng cổ tử cung để đưa các dụng cụ y học vào bên trong. Một que kim loại sau khi đã được sát trùng cẩn thận được đưa vào cổ tử cung và nạo, múc phôi thai ra ngoài. So với hút điều hòa kinh nguyệt thì nạo phá thai đau và nguy hiểm hơn. Nếu nạo không kỹ sẽ sót nhau, sót dịch bên trong. Nhưng nếu nạo quá đà sẽ làm sang chấn cổ tử cung, dễ gây vô sinh sau này.

– Kích thích sinh non: Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén áp dụng với trường hợp tuổi thai nhi đã lớn (khoảng 4-5 tháng tuổi). Do tại thời điểm này thai nhi hầu nhu đã phát triển đầy đủ hoàn thiện mọi bộ phận nên phương án phá thai tối ưu nhất là kích thích sinh non. Do thực hiện khá đau nên thai phụ sẽ được gây mê. Bác sỹ sẽ đặt ống nhựa vô trùng vào trong buồng tử cung sau đó kích và bơm nước vào trong buồng tử cung, bơm oxytocin để khiến tử cung co bóp nhanh đẩy thai ra ngoài. Việc đình chỉ thai nghén bằng cách kích thích sinh non khá là nguy hiểm.

Với mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả khác nhau tương ứng với từng tuổi thai nhất định do vậy để đảm bảo an toàn và hiệu quả chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng khuyên các bạn cần phải tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra xác định rõ tuổi thai cũng như tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối mọi hình thức nêu trên các bạn không được tự ý xử trí tại nhà, hậu quả sẽ rất khôn lường.

Sau khi tham khảo nếu có vấn đề gì không hiểu hay bạn có ý kiến đóng góp hãy liên hệ ngay tổng đài tư vấn 024.3734.9999 để được hỗ trợ, trao đổi thông tin kịp thời, đầy đủ nhất.