Bệnh trĩ nội và những dấu hiệu thường gặp nhất là gì

90 Lượt xem

Trĩ nội khác trĩ ngoại như nào và để sớm phát hiện ra bệnh trĩ nội chúng ta nên dựa vào những biểu hiện đặc trưng gì bạn đọc muốn hiểu rõ hơn vẫn đề hãy kéo xuống và lắng nghe chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích chi tiết nhé

Sự khác biệt giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại là gì?

Chúng ta có thể sớm nhận thấy sự khác biệt của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại thông qua những biểu hiện như sau:

– Trĩ nội:

Hình thành búi trĩ ở trên đường lược, bề mặt của búi trĩ nội là niêm mạc của ống hậu môn, vì vị trí trên đường lược không có thần kinh cảm giác nên khi mới hình thành hầu như người bệnh không cảm nhận được sự có mặt của búi trĩ.

Khi búi trĩ nội phát triển và biến chứng sẽ khiến người bệnh bị chảy máu hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, vùng da quanh hậu môn viêm nhiễm.

– Trĩ ngoại:

Búi trĩ ngoại hình thành bên dưới đường lược, bề mặt là lớp mô bên ngoài da hậu môn, có cảm giác đau, khi xuất hiện người bệnh có thể sễ dàng quan sát và sờ thấy vì nó ở bên ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ nội và những dấu hiệu thường gặp nhất là gì?

Bên cạnh đặc điểm khác biệt nêu trên người bệnh có thể phát hiện bệnh trĩ nội và nhận thấy mức độ nguy hiểm tăng dần qua các dấu hiệu thường gặp như:

– Đau rát hậu môn

Khi bị trĩ nội người bệnh sẽ bị đau rát khu vực hậu môn, những cơn đau có thể xuất hiện mỗi lần đi đại tiện hoặc kéo dài hàng giờ và dai dẳng. Nhưng vì vị trí xuất hiện của búi trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác nên thường ít gây đau hơn trĩ ngoại.

Ngoài ra khi bệnh trĩ nội ở giai đoạn nặng các cục máu đông bên trong búi trĩ gây tắc mạch, người bệnh đau đớn khong dám ngồi lên ghế, chỉ cần đặt mông cũng thấy đau.

– Đại tiện ra máu

Không chỉ trĩ nội mà hầu hết tất cả những người bệnh trĩ đều gặp phải tình trạng đại tiện ra máu. Ngay cả khi mới bị bệnh hay bệnh đã nặng thì bệnh nhân đều bị đại tiện ra máu, chỉ có điều mức độ chảy máu nhiều hay ít, máu có thể lẫn trong phân hoặc chảy nhỏ giọt.

– Ngứa rát hậu môn

Hậu môn thường xuyên ngứa ngáy do dịch chảy ra từ bên trong đồng thời những chất nhầy  này chảy ra ngoài hậu môn gây viêm da nên càng khiến tình trạng ngứa nặng thêm.

>>> Tham khảo địa chỉ thăm khám Nam khoa – Phụ khoa – Trĩ theo đường link này: http://phongkhambenhxahoi.com/thuc-hu-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-lua-dao/ Cùng đăng kí khám miễn phí nào!

– Sa búi trĩ

Dấu hiệu bệnh trĩ nội này thường xảy ra khi người bệnh bị trĩ cấp độ 3, 4 đây cũng là dấu hiệu bệnh trĩ nội dễ nhận biết. Khi búi trĩ phát triển sẽ sa ra ngoài, ban đầu búi trĩ còn tự co lên được nhưng sau đó búi trĩ sa ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện và không tự co lên được nữa phải dùng tay đẩy lên.

– Chảy dịch

Khi bị trĩ nội việc đi đại tiện sẽ rất khó khăn vì thế trong hậu môn sẽ tiết ra chất dịch để đi đại tiện dễ hơn, khi búi trĩ nội bị sa ra ngoài cơ vòng hậu môn hở chất dịch này sẽ kèm theo phân ra bên ngoài. Chất dịch này kết hợp với môi trường ẩm ướt tại hậu môn gây viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Mức độ nguy hiểm do bệnh trĩ nội gây ra thể hiện qua từng biểu hiện bệnh cụ thể do vậy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc điều trị bệnh được dễ dàng chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên tiến hành thăm khám kiểm tra ngay ở những giai đoạn đầu của bệnh. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn đọc hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp chu đáo hơn nữa. Chúc bạn sức khỏe!