Bệnh sùi mào gà có gây ung thư hay không

160 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là gì Bệnh sùi mào gà là 1 trong những 4 bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh so một loại vius HPV gây nên và lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn cùng với một số nguyên nhân khác.

Chúng ta có thể bắt gặp bệnh sùi mào gà ở bất cứ ai, bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể bất cứ ai không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Bệnh nếu không phát hiện để điều trị đúng lúc có thể gây nên chứng bện ung thư ở cả nam và nữ.

Những nguyên nhân dẫn tới bị sùi mào gà

– Khi chúng ta quan hệ tình dục không an toàn thì bệnh sùi mào gà sẽ hình thành từ đây. Đây là con đường nhanh nhất để lây truyền bệnh cũng như hình thành bệnh. Dù quan hệ bằng miệng, bộ phận sinh dục hay thậm chí là hậu môn nếu không chú ý sẽ khiến bệnh sùi mào gà hình thành và xâm nhập vào cơ thể

– Khi mang thai người phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể và bệnh nhanh chóng sẽ truyền nhiễm sang con gây nên sự ảnh hưởng vô cùng lớn cho thai nhi

– Những cử chỉ ôm, hôn … thân mật cũng có thể khiến bệnh sùi mào gà xâm nhập và cơ thể. Tuy nhiên, bệnh hình thành do nguyên nhân này sẽ có xác suất thấp hơn so với quan hệ tình dục.

– Khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, đặc biệt các vật dụng như quần lót, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng… cũng là nguy cơ gây nên bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà có gây nên ung thư không?

Chúng ta nên điều trị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, bởi khi này bệnh sẽ chữa và đạt hiệu quả cao. Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ban đầu điển hình là xuất hiện những nốt sùi nhỏ thư thớt. Những nốt u nhú này ban đầu có màu không gây khó chịu hay ngứa ngáy gì cho bệnh nhân. Chính vì không gây ảnh hưởng nên người bệnh thường có tâm lý chủ quan trong giai đoạn này, nghĩ những u nhú này có thể tự biến mất mà không cần điều trị.

Khi không được ở giai đoạn đầu bệnh về sau sẽ nặng và gây nên những ảnh hưởng lớn cho sức khỏe người bệnh. Về sau bệnh có thể gây nên bệnh ung thư ở cả nam và nữ. Ngoài ra thì bệnh có thể gây nên rất nhiều sự ảnh hưởng cũng như những biến chứng nguy hiểm khác.

Do vậy mà khi thấy những biểu hiện bất thường ở cơ thể chúng ta cần phải đi thăm khám để có thể kịp thời phát hiện ra bệnh để điều trị. Không để trường hợp bệnh nặng và gây nên những tình huống đáng tiếc. Nếu gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội qua hotline 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ.