Bệnh giang mai lây qua đường nào

203 Lượt xem

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, vì thế mà vấn đề xung quanh bệnh luôn nhận được sự qua tâm của nhiều người. Một trong sô câu hỏi nhận được nhiều thư khi gửi về phòng khám Thiên Hòa là: Bệnh giang mai lây qua đường nào? Để giải đáp vấn đề này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Bệnh giang mai lây qua đường nào

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng có tốc lấy lan nhanh chóng trong cộng đồng chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó có thể lây qua các con đường khác như lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu qua đường tiếp xúc gián tiếp…Cụ thể là:

Quan hệ tình dục không an toàn: Tình trạng lây nhiễm qua đường tình dục lên đến 80% trong tổng số những người mắc bệnh. Dù quan hệ bất cứ dưới hình thức nào khi không sử dụng biện pháp an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh cao.

Lây truyền qua đường máu: Truyền trực tiếp máu của người mang bệnh vào cơ thể mình dưới mọi hình thức như hiến máu, truyền máu, tiêm chích… đều có thể dẫn đến lây nhiễm bệnh giang mai. Theo đường máu, các xoắn khuẩn giang mai cư trú lâu dài dưới mạch máu xâm nhập và gây nên bệnh.

Lây qua các vết thương hở: Khi cơ thể của bạn có các vết trầy xước nếu không may vết trầy xước đó tiếp xúc với dịch tế của người mang bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Lây truyền qua đường gián tiếp: Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần áo… có dính máu hoặc dịch thì bạn có nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

Lây truyền từ mẹ sang con: Trong quá trình mang thai người mẹ mắc bệnh giang mai thì có khả năng cao sẽ lây sang cho con của mình. Tình trạng này sẽ khiến em bé sinh ra mang dị tật bẩm sinh hoặc cơ thể phát triển yếu ớt, thường xuyên đau ốm.

Trên đây là những thông tin về bệnh giang mai lây qua đường nào mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc, để chủ động trong việc phòng tránh bệnh. Nếu như khi không may mắc phải căn bệnh này, bạn cũng đừng quá lo lắng hãy đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để khám và làm các xét nghiệm cơ bản tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh xã hội cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, môi trường khám vô trùng khang trang, chi phí hợp lý chắc chắn sẽ mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Địa chỉ phòng khám Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội số điện thoại liên hệ 024.3734.9999. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!